Học tiếng Pháp trong giai đoạn đầu tiên bao giờ bạn học cũng gặp khó khăn, để lưu ý bạn nên phát hiện ra những lỗi sai của bản thân và tiến hành khắc phục để tiến bộ.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Như đã biết  việc học tiếng Pháp cơ bản không phải là việc dễ dàng, học tiếng Pháp hiệu quả cần có phương pháp học tập đúng đắn, rèn luyện tiếng Pháp thường xuyên không phải là một quá trình khó khăn, chỉ cần biết nhận ra các lỗi sai và sửa chữa sẽ tiến bộ nhiều. Như đã bàn ở phần trước những lỗi mà bạn học tiếng Pháp có thể gặp phải thì lần này chúng ta cùng tìm hiểu thêm những lỗi sai thường gặp sẽ là rào cản cho bước đường học tiếng Pháp của bạn.
 
Học tiếng Pháp
Các lỗi cần tránh
 
> > Xem thêm: Học tiếng Pháp cấp tốc và những lưu ý

5. Học tiếng Pháp hiệu quả nên tiếp thu kiến thức từ dễ đến khó
 

Đa số bạn học thường bắt đầu học với những thành phần cấu trúc nhỏ nhất, sau đó kết hợp chúng lại, đó gọi là tiếp cận từ dưới lên. Điều đó nghe có vể đúng, nhưng đối với ngôn ngữ không phải như vậy. Nếu bạn bắt đầu với việc học tất cả các điểm ngữ pháp, hay cách phát âm từng từ trước khi thực sự tạo thành một câu, bạn thường kết thúc trong sự không hài lòng và thất vọng, bởi vì việc học bị gián đoạn do thời gian diễn ra rất lâu và vì thế phải đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn.

Nhưng cách thức tiếp cận từ trên xuống còn khuyến khích học viên học toàn bộ câu sau đó đi vào chi tiết từng điểm ngữ pháp một cách hiệu quả hơn, giống như một đứa trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên điều đó giúp cho việc nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trước khi bước vào giai đoạn học thêm những từ vựng mới hay ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Ngữ pháp quan trọng, không nghi ngờ, nhưng bạn nên tiếp xúc ngôn ngữ theo hướng tổng thể trước. 8. Dịch từng con chữ để hiểu nghĩa. Người học tiếng Pháp thường dẽ nhận biết rằng việc học ngôn ngữ rất khác so với các môn khác. Thường thì bạn không thể dịch từng từ để hiểu ý nghĩa một cách trực tiếp.
 
Học tiếng Pháp cần có phương pháp đúng đắn
Học tiếng Pháp cần có phương pháp đúng đắn

Khi bạn học tiếng Pháp cơ bản, tất cả đối với người đọc là những điều mới lạ, người đọc thường bắt đầu từ con số không. Học một cách từ từ và chậm rãi, hãy quên tất cả các kiểu mẫu diễn đạt mà bạn đã quen thuộc với tiếng mẹ đẻ, đặc biệt khi bạn học các loại ngoại ngữ khác hệ với nhau. Mỗi ngôn ngữ đều có những cấu khác nhau không nên phân tích theo tiếng Việt rồi áp đặt và tiếng Pháp  hãy tập thực hành làm quen với các kiểu diễn đạt mới, phản xạ trực tiếp bằng tiếng Pháp, tránh việc dịch từ tiếng Việt ra tiếng Pháp rồi trả lời.

6. Học tiếng Pháp hiệu quả không nên ê ngại, thiếu tự tin


Đa số bạn học khi tiếp xúc lần đầu tiên với tiếng Pháp đều cảm thấy bỡ ngỡ chưa quen,tất cả đều xa lạ có một chút háo hức, một chút thôi thúc khám phá, chính điều đó làm cho người học có thái độ tâm lí e ngại, bởi vì đối với họ rất nặng nhọc với một lượng kiến thức rất đồ sộ khi mang tư tưởng sợ sệt.Điều đáng quan tâm là đa số người mới học tiếng Pháp rất ngại nói chuyện vởi vì đối với họ việc nói rất khó khăn, không có sự chuẩn bị làm bạn học cảm thấy bản thân mình dường như kém cõi. Nêú không có sự cải thiện tình trạng trên thì khả năng không tiếp tục được với tiếng Pháp và điều có thể xảy ra. Để cải thiện vấn đề này cần đặt ra cho bản thân một mục tiêu nhất định đồng thời luôn kiên trì và nỗ lực thực hiện. Nếu có kết quả khả quan xảy ra điều này sẽ xóa bỏ phần nào được tâm lí mất tự tin.
 
Không nên lo sợ khi học tiếng Pháp hiệu quả
Không nên lo sợ khi học tiếng Pháp hiệu quả

Một vấn đề nữa cần lưu ý đó là nên học tập với thái độ cởi mở, hòa đồng, những gì mình không biết thì nên hỏi người đã học trước, họ sẽ sẵn sàng hướng dẫn cho bạn, đừng ngại nhé bởi vì không biết thì mới học thêm, học thêm không có gì là sai.

7. Học tiếng Pháp hiệu quả nên chú trọng đến ngữ điệu
 

Hầu như người học không chú tâm đến phát âm tiếng Pháp chuẩn xác và bỏ qua phần nhấn nháy, nối các âm giọng, học về nhạc điệu của ngôn ngữ. Trong tiếng Pháp nói riêng không giống với tiếng Anh là mỗi chữ có dấu nhấn, việc học tiếng Pháp cơ bản phần từ vựng không có dấu nhấn lên xuống như tiếng Anh, tuy nhiên việc đọc các câu, cũng như việc bày tỏ cảm xúc trong từng hoàn cảnh nên có việc thay đổi âm giọng tức là lên xuống theo nhịp câu.

Nếu đọc tiếng Pháp theo từng câu mà giọng đọc vẫn giữ âm giọng không đổi thì kết quả đạt được là sự phát âm không sinh động, cứng nhắc như rô bốt và rất khó hiểu. Nhịp điệu thực sự quan trọng không kém phát âm chuẩn trong việc làm cho người khác dễ dàng nghe được và hiểu được những nội dung mà bạn nói tốt hơn. Ngoài ra còn một cách tốt để luyện tập là ghi âm lại giọng nói của bạn, đối chiếu và thực hành nhiều để xem bản thân mình sai chỗ nào từ đó mà sửa chữa.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả kết hợp nghe và nói
Học tiếng Pháp hiệu quả kết hợp nghe và nói

> > Xem thêm: 4 sai lầm của người học tiếng Pháp cơ bản phần 2

8. Luôn dịch tất cả các chữ trong một bài đọc


Việc dịch tất cả các từ trong một bài đọc, đọc đến đâu dịch đến đó là thói quen của nhiều bạn học tiếng Pháp nói riêng. Khi bạn học tiếng Pháp, tất cả đối với người đọc là những kiến thức còn rất mới, người đọc thường bắt chưa quen được  hết với một lượng kiến thức lớn. Việc học tiếng Pháp hiệu quả trong giai đoạn này một cách từ tốn và chậm rãi là một điều rất cần thiết, suy nghĩ và cả tư duy bằng tiếng Pháp nên được trau dồi mỗi ngày.

Nên lưu ý mỗi ngôn ngữ đều có những cấu trúc khác nhau không nên phân tích theo tiếng Việt rồi áp đặt và tiếng Pháp  hãy tập thực hành làm quen với các kiểu diễn đạt mới, tránh việc dịch từ tiếng Việt ra tiếng Pháp. Khi dịch nhiều và tiếp thu quá nhiều kiến thức bạn sẽ cảm thấy bị rố và không tập trung được. Nên hiểu bài đọc, đoạn văn theo từ khóa, hiểu được ý nghĩa của từ khóa cũng có nghĩ là hiểu được nội dung của mỗi đoạn.. Đó là những lưu ý về những lỗi sai cơ bản của bạn học tiếng Pháp cần tránh, nếu khắc phục được bạn sẽ cảm thấy chặn đường học tiếng Pháp của mình sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận