• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Nga vỡ lòng như thế nào?

Khi bạn muốn bắt đầu học tiếng Nga vỡ lòng nhưng ban lại không biết học ra sao và bắt đầu học như thế nào, chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này khi bạn muốn học được tiếng Nga khi mới bắt đầu !
Hoc tiếng Nga như thế nào khi không biết gì, liệu bắt đầu từ đâu, học những kiến thức gì và lộ trình học như thế nào? Ai cũng biết rằng bảng chữ cái tiếng Nga nó rất khác với những bảng chữ cái khác. Nên nó đòi hỏi việc học của bạn cũng rất khó. Rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi và muốn biết được các phương pháp học hợp lý và tốn ít thời gian nhưng lại không biết được lộ trình đi như thế nào cho đúng đắn. Bởi vì khi học thêm cho bạn một ngôn ngữ nào đó cũng vậy, đều có những đặc điểm khác biệt và ngôn ngữ Nga cũng vậy.

1. Làm quen với chữ cái tiếng Nga

Nhìn và tập làm quen với các mặt chữ trong bảng chữ cái để ta tập dần quen. Vì ai cũng biết bảng chữ cái tiếng Nga nó rất khác so với mọi thứ tiếng ngôn ngữ khác. Khi ban tập làm quen với mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là buồn tẻ nhất và không cần thiết. Nhưng thực chất ra là ngược lại, rất cần thiết, kể cả cách viết Tiếng Nga có đặc điểm 1 từ có 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời có cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề khó khăn nhất khi các bạn bắt đầu học tiếng Nga. 

Vì bảng chữ cái của tiếng Nga có kí hiệu rất đặc biệt nên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ và làm quen với bảng chữ cái để khi họ không phải khó khăn.

>>> Xem thêm: http://georgiapeanuts.org/r735/Phuong-phap-hoc-tieng-Nga-can-ban.html​ 

 
Những phương pháp giúp cải thiện tiếng Nga
Những phương pháp giúp cải thiện tiếng Nga

2. Học cách phát âm chuẩn 

Học cách phát âm chuẩn thông qua nhiều phương tiện

Học trên Youtube 

Nghe và xem video tiếng Nga từ người bản xứ giúp bạn học được cách phát âm, ngữ điệu, cách hành văn của họ, giúp ích rất nhiều để bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh những video do người bản xứ giảng dạy thì trên Youtube cũng có khá nhiều video do người Việt dạy. Do đó, bạn nên xem những video người Việt dạy ngữ pháp, rất chi tiết và dễ hiểu. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản thì bạn tìm những video người bản xứ nói chuyện để nâng cao khả năng nghe của mình. 
 
Học qua tivi 

Đây là một phương pháp bạn sử dụng khi bạn không có kết nối Internet, phương pháp này đôi khi nó không được hiệu quả. Nếu không thích học trên mạng thì bạn cũng có thể tìm cho mình một cách học khác như là xem truyền hình. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng Nga trên một số kênh cảu truyền hình cáp.
 
Một nhược điểm khi học trên tivi là khi gặp những đoạn không hiểu thì không thể xem lại được. Do đó, bạn phải tập trung khi xem. Bạn nên có một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều không hiểu và những điều đáng chú ý. Để kỹ năng nghe được phát huy, đừng xem Vietsub quá nhiều, hãy lắng nghe và nói lại những đạon mà mình nghe được. Chẳng mấy chốc, kỹ năng tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ được hoàn thiện.

>>> Xem thêm: http://georgiapeanuts.org/r734/Phuong-phap-hoc-va-nghe-tieng-Nga-hay-nhat.html 
 
Sử dụng nhiều phương pháp học tiếng Nga khác nhau
Sử dụng nhiều phương pháp học tiếng Nga khác nhau

3. Đọc hiểu khi đã có vốn từ vựng

Khi đã có vốn từ ngữ cố định thì bạn nên chuyển sang đọc và hiểu cả đoạn văn thay vì hiểu nghĩa từng từ. Nhưng không phải ai cũng muốn học và đọc tiếng Nga vì họ không có đủ vốn từ vựng.

Báo thường dễ đọc hơn tạp chí. Khi bạn cảm thấy không hứng thú thì việc học của bạn sẽ cảm thấy chán nản. Điều quan trọng là bạn đọc thứ mà bạn cảm thấy thích thú va yêu thích nó và đọc càng thường xuyên càng tốt. Lựa chọn cho mình những cuốn sách mà bạn thích thú nhất và yêu thích nhất, từ đó sẽ giúp bạn yêu thích đọc hơn.

4. Học phát âm chuẩn

Tuy nhiên không phải chỉ nhớ mặt chữ tiếng Hàn chỉ là điều cần đủ, ngoài việc nhớ bạn còn phải " thực hành" đúng nữa thì mới đủ. Thực hành phát âm tiếng Hàn chuẩn xác ngay từ khi nhập môn là tiền đề để bạn phát triển khả năng nghe nói tiếng Hàn tốt nhất. Không ít người học đến trình độ  trung - cao cấp rồi nhưng vẫn còn mắc phải những lỗi phát âm rất sơ đẳng.
 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm