• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Đau tinh hoàn trái và những bệnh lý liên quan

Đau tinh hoàn trái và những bệnh lý liên quan

Đau tinh hoàn trái và những bệnh lý liên quan
 

Đau tinh hoàn là một bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới, đặc biệt là hiện tượng đau tinh hoàn bên trái. Nguyên nhân gây đau tinh hoàn trái có thể do va chạm ở tinh hoàn, tuy nhiên, nếu không rõ lý do mà vị trí này bị đau thì rất có thể nam giới đã mắc một số bệnh lý về tinh hoàn.

Đau tinh hoàn trái là hiện tượng đau nhức tinh hoàn bên trái. Các triệu chứng đi kèm theo hiện tượng này là phần bìu sưng, tấy đỏ, phù nề quanh dương vật. Đau tinh hoàn trái không những gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe sinh sản mà còn gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho phái mạnh.
Đau tinh hoàn trái là triệu chứng của bệnh gì?

Theo các bác sĩ nam khoa, tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng, khi tinh hoàn bị đau, đặc biệt là đau tinh hoàn trái thì nam giới nên nghĩ đến các bệnh lý có thể mắc phải sau đây:
 

Xoắn tinh hoàn

Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm và hoạt động rất nhanh. Máu không thể lưu thông đến tinh hoàn và khiến tinh hoàn chết dần. Biểu hiện của bệnh này là đau nhức vùng bìu dữ dội, tinh hoàn bị đau bên trái và thâm tím dần, tình trạng kéo dài sẽ khiến tinh hoàn bị hoại tử. Nếu không chữa trị nhanh chóng trong 24h đầu thì buộc phải cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến tinh hoàn bên phải.

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại thường là khuẩn E. coli, Staphylococcus aureus, Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa, khuẩn lậu, khuẩn giang mai….Triệu chứng thường gặp của bệnh là tinh hoàn bên trái bị đau nhức, tấy đỏ, sưng đau khi quan hệ tình dục hay ngay cả khi đi tiểu.

Ung thư tinh hoàn

Đây là hiện tượng các tế bào tinh hoàn trở thành ác tính, hình thành các khối u và phát triển ở trong tinh hoàn, cụ thể sẽ là tinh hoàn trái. Ngoài ra dấu hiệu tinh hoàn trái bị đau, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng như tinh hoàn trái to lên bất bình thường, cảm giác nặng ở bìu có thể dùng tay xờ thấy các khối u, xuất dịch bất thường, đi tiểu khó khăn…

Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây bệnh là do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm có hại. Viêm tuyến tuyền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đặc biệt bệnh có biểu hiện đi tiểu rắt, tiểu buốt nước tiểu vàng, gây đau nhức tinh hoàn khó khăn trong quan hệ tình dục.

?>>> Xem Thêm : http://georgiapeanuts.org/r664/Nam-lim-xanh-giup-chong-lao-hoa-da-hieu-qua-tai-nha.html

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm