• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Dây hãm bao quy đầu

Nhiều nam giới rất hoang mang cũng như lo lắng khi gặp phải hiện tượng chảy máu dương vật sau khi quan hệ tình dục.
Tình trạng này hay gặp ở các bệnh nhân có dây hãm bao quy đầu ngắn hay do dây hãm này bị đứt. Vậy dây hãm bao quy đầu là gì và nó có nhiệm vụ như thế nào?

1

Các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Âu Á cho biết biết: Dây hãm bao quy đầu (Frenulum) còn gọi là hãm quy đầu hay phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu và lớp da quy đầu. Hình dáng của dây hãm quy đầu ở mỗi người mỗi khác. Có người thanh mảnh, có người dày và chắc, có người lại ngắn, một số lại không có hay có nhưng phanh hãm bị rách ra làm hai.

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân bộ phận sinh dục. lúc vùng kín cương thì vạt da này có thể căng ra. Do vùng này rất nhạy cảm tới cảm giác đau (do tập chung các thần kinh cảm giác) nên khi tác động mạnh, dây hãm bao quy đầu sẽ bị co kéo và gây ra đau, cảm giác đau này có thể làm cho các bạn nam giảm dần cường độ quan hệ.

Trong dân gian có các quan niệm cho rằng dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ giúp dương vật cương cứng tốt, và nếu như không có dây hãm bao quy đầu hoặc dây hãm bị đứt thì có thể bị liệt dương.

Tuy nhiên trên thực tại và y học cũng đã chứng minh, dây hãm bao quy đầu chỉ là 1 cấu trúc giải phẫu đơn thuần, không có cũng không sao. Dây hãm bao quy đầu không phải không giúp ích được gì trong chuyện quan hệ tình dục mà chỉ làm phiền toái nếu như dây hãm bao quy đầu ngắn, mỏng hoặc nhỏ. Do đó, nếu người bệnh đang muốn thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì cũng phải cắt luôn dây hãm bao quy đầu.

Dây hãm bao quy đầu vô cùng dễ đứt trong lần quan hệ đầu tiên nếu như nó nhỏ và mảnh hay ngắn và dày hay vừa bị rách làm hai. Nhất là nếu nó bị căng quá mức (do quá hưng phấn khi quan hệ hay thủ dâm quá mạnh). Nhưng, không phải ai cũng bị đứt dây hãm bao quy đầu.

ipi5GdU.jpg


 Lợi ích đem lại khi cắt bao quy đầu . Dây hãm bao quy đầu bị rách sâu dẫn tới tổn thương nhánh động mạch đi phía bên trong hãm bao quy đầu. Hiện tượng này bệnh nhân bị chảy máu nhiều và có thể nhập viện nhanh chóng để khâu cầm máu.

Dây hãm bao quy đầu bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo có khả năng làm co rút gây ra dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, dẫn tới đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong các lần quan hệ sau ấy.

Hậu quả của việc dây hãm bao quy đầu bị rách là làm cơ quan sinh dục xẹp rất nhanh do ức chế tâm lý. Nghiêm trọng nhất tổn thương này sẽ làm tạo hình và khâu lại dây hãm đã đứt (rách). Sau lúc tạo hình dây hãm bệnh nhân sẽ sinh hoạt tình dục bình thường mà không lo lắng dây hãm sẽ bị đứt.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, địa chỉ chuyên khám chữa trị nam khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y chuyên gia tay nghề cao cũng như trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về rel="nofollow"  Cắt bao quy đầu , bệnh nam khoa thường gặp xin gọi với đường dây nóng: 08 38 77 99 66 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

>> Xem Thêm : http://georgiapeanuts.org/r659/Mot-so-bieu-hien-benh-rong-kinh-chi-em-can-biet.html

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm