• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết như thế nào ?

Tiếp thị liên kết chỉ với quảng cáo Facebook hiệu quả có thực sự hiệu quả?
Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing, là hình thức quảng bá (Marketing) các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp – có mong muốn thông qua các trang mạng (blog, website, mạng xã hội) của các publisher (đối tác) quảng bá, bán sản phẩm dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác (publisher) có thể tham gia tiếp thị liên kết qua các chương trình tiếp thị liên kết hoặc nền tảng tiếp thị liên kết để tiếp cận các nhà cung cấp sử dụng mô hình tính phí quảng cáo CPA này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Có rất nhiều cách thức tiếp thị liên kết, và hôm nay chúng tôi đưa ra vấn đề ở đây là tiếp thị liên kết với Facebook.
 
t1

Cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết như thế nào?

Trên thế giới, affiliate marketing đã phát triển mạnh mẽ từ rất nhiều năm trước. Nhiều người họ có xu hướng làm việc tại nhà với hoạt động kiếm tiền online với lĩnh vực tiếp thị liên kết này.  Tại sao tiếp thị liên kết trên thế giới lại phát triển mạnh mẽ? Lí do rất đơn giản là thương mại điện tử và thói quen mua hàng online của người nước ngoài đã hình thành và phát triển mạnh. Cách kiếm tiền online với tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là họ sẽ nhận được một link liên kết, sau đó mang đi giới thiệu đến nhóm người dùng họ tiếp cận được. Người dùng thực hiện sử dụng hay mua sản phẩm, dịch vụ, họ sẽ được nhận một khoản hoa hồng.

Đánh giá về chương trình, nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của thói quen sử dụng internet, kinh doanh thông qua môi trường online mang lại nhiều giá trị lợi ích cho các cả người bán lẫn người mua. Với người mua họ có nhiều thông tin về sản phẩm, mức giá, tìm được những khuyến mại, so sánh được nhiều nơi bán hàng, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Còn với người bán họ có khả năng tiếp cận với người mua dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện tại người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu có thói quen mua hàng online, tuy nhiên vẫn có xu hướng đến mua hàng trực tiếp sau khi tham khảo trên mạng. Niềm tin về người bán trên mạng không được đánh giá cao. Tuy nhiên có nhiều sàn thương mại điện tử uy tín đã lấy được niềm tin của người tiêu dùng về giá trị lợi ích họ thực sự mang lại, đảm bảo hàng hóa chất lượng, cam kết về mức giá, ưu đãi phí vận chuyển,…

Về lĩnh vực tiếp thị liên kết, nhờ sự uy tín của những thương hiệu lớn có giao dịch online với khách hàng, những năm gần đây, affiliate marketing bắt đầu phát triển. Các thương hiệu sàn điện tử tại Việt nam như Lazada, Zanado,…có chương trình tiếp thị liên kết. Hay trong năm vừa qua, đánh giá được tiềm năng của thị trường này, một số nền tảng tiếp thị liên kết đã có uy tín lớn, đầu tư vào thị trường Việt Nam, như nền tảng ACCESSTRADE (đến từ Nhật Bản) và một số nền tảng khác.

Đánh giá tới thời điểm này, ACCESSTRADE Việt Nam tự tin là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam, hệ thống hoạt động ưu việt, đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho các bên tham gia.

Các publisher (đối tác) sử dụng Facebook tham gia tiếp thị liên kết như thế nào?

Khi tham gia tiếp thị liên kết, các đối tác cần sở hữu một tài khoản đối tác trên hệ thống. Sau khi có tài khoản, các đối tác sẽ chuẩn bị những vũ khí cần thiết để được các nhà cung cấp phê duyệt các chiến dịch họ đăng kí. Vũ khí ở đây có thể là website, blog, hay những trang mạng xã hội – có thể coi là không gian bạn để link tiếp thị liên kết và gặp gỡ người dùng cuối cùng. Nói riêng về việc sử dụng Facebook để tham gia tiếp thị liên kết, các bạn có thể hiểu đơn giản là sau khi nhận được mã link tiếp thị liên kết, bạn giới thiệu mã link đó lên trang cá nhân của bạn ( chia sẻ cho bạn bè); thông các cộng đồng phù hợp bạn tham gia mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với sản phẩm, dịch vụ; hay bạn có thể tạo một trang fanpage, thực hiện chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ đó. Nếu như bạn là một Online Marketer hay một SEOer thì thật đơn giản để tưởng tượng ra cách làm.

Tiếp thị liên kết chỉ với quảng cáo Facebook hiệu quả  có thực sự hiệu quả?
 
t2
 

Nhiều bạn nghĩ rằng tiếp thị liên kết quy trình đơn giản, hẳn là kiếm tiền với nó thật quá đơn giản với Facebook. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của người dùng sử dụng Facebook trong những năm gần đây, rất nhiều các dịch vụ xuất hiện trên Facebook bới khả năng tiếp cận người dùng đơn giản và dễ dàng hơn bất kì mạng xã hội nào. Nhiều đối tác tham gia tiếp thị liên kết đã nắm bắt cơ hội để có thể kiếm tiền online. Các cách thức mà các đối tác (publisher) tiếp thị liên kết với Facebook:

- Lập một trang fanpage, cập nhật những thông tin hữu ích tới người dùng mục tiêu, update hình ảnh, bài viết, video hấp dẫn.

- Xây dựng profile thương hiệu cá nhân, thu hút hấp dẫn như review sản phẩm, so sánh sản phẩm, giá,…

- Thực hiện chạy quảng cáo những mặt hàng, sản phẩm theo xu hướng, mùa lễ,…

- Tham gia các cộng đồng group Facebook hội tụ khách hàng mục tiêu,…

Ngoài ra còn một số các cách thức khác các đối tác sử dụng để tiếp cận khách hàng, tuy nhiên hiệu quả chưa thấy đâu, chủ yếu gây phiền nhiễu đến khách hàng. Chúng tôi khuyên các bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Khi có quá nhiều người bán trên Facebook, đối thủ cạnh tranh của bạn vô cùng lớn, vì vậy chỉ phụ thuộc vào Facebook sẽ khiến bạn gia tăng chi phí và giảm hiệu quả tiếp thị liên kết, giảm lợi nhuận hoa hồng mang lại.

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là hãy sử dụng Facebook chỉ là một trong những công cụ mà thôi, hãy biết kết hợp các công cụ với nhau, tùy thời điểm, địa điểm. Các công cụ khác bạn có thể tham khảo: Blog, website bạn làm chủ sở hữu; xây dựng những mạng xã hội khác: G+, Pinterest, Linkedin, Zalo; Google Adwords,..

>> Xem thêm: http://georgiapeanuts.org/r385/khoa-dao-tao-5s.html

Cách quảng cáo facebook tại  http://bigphongthuy.com/">http://bigphongthuy.com/  hoặc  http://bigcongnghe.com/">http://bigcongnghe.com/

Làm thế nào tiếp thị liên kết hiệu quả?

Theo quan điểm của chúng tôi, để tiếp thị liên kết hiệu quả bạn nên đi theo một quy trình mà bạn nên tham khảo như sau:

-Xác định một lĩnh vực bạn cảm thấy cuốn hút với bản thân bạn nhất

 
t23
 

Bạn thấy hứng thú với lĩnh vực nào nhất trong số các lĩnh vực như: Thiết bị công nghệ số, Làm đẹp, Thời trang, Du lịch, Tiếng Anh,…Hãy tạo một mái nhà cho những cảm nhận thú vị theo phong cách của riêng bạn. Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo blog, website miễn phí như: Blogspot, Wordpress, Wix, Weebly,….Bạn có thể tham khảo trên Google hay Youtude để tạo ra những blog tuyệt vời. Mọi thứ đều có sẵn trên Internet hỗ trợ bạn. Việc mua tên miền hay hosting để tạo 1 website giờ cũng không hề đắt, bạn có thể tham khảo.

-Lựa chọn những mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ mà bạn có khả năng review, hiểu biết, cảm nhận theo một cách riêng biệt, cuốn hút người dùng mục tiêu. Hãy là người tiêu dùng của sản phẩm bạn tiếp thị liên kết, hãy đặt hàng, mua hàng, cảm nhận sản phẩm, dịch vụ - Cách tốt nhất để bạn thấu hiểu nó.

-Hãy biết kết hợp các công cụ hỗ trợ bạn đẩy nhanh tốc độ để tiến gần hơn đến người dùng mục tiêu. Khi bạn sở hữu một nội dung thực sự có giá trị với người dùng mục tiêu, hãy lan tỏa nó. Facebook Marketing, Youtude video, các mạng xã hội khác như: G+, Pinterest,….sẽ giúp bạn, tận dụng và khai thác nó. Nếu có ngân sách, chạy Google Adword cũng là một cách để bạn quảng bá.

-Hãy có một kế hoạch trong giai đoạn cụ thể, đánh giá, điều chỉnh kết quả để hợp lí nhất.

Hi vọng bài viết đã cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về cách làm tiếp thị liên kết cũng như những nhận định về cách thức tiếp thị liên kết trên Facebook. Hi vọng các đối tác tham gia hệ thống ACCESSTRADE Việt Nam có thêm nhiều thông tin bổ ích.
>>> Xem thêm:

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm